Jack cắm tai nghe 3.5 mm đang dần bị “xóa sổ”

Một công bố mới đây từ hiệp hội USB đã khiến không ít người dùng Smartphone thôi khỏi bàn tán khi trong tương lai, rất có thể cổng tai nghe 3.5 mm truyền thống sẽ chính thức bị khai tử.

Hiệp hội USB hoàn tất công nghệ truyền âm thanh qua cổng USB, Jack cắm tai nghe 3.5 mm đang dần bị “xóa sổ”


Trong quá khứ đã có không ít nhà sản xuất tự ý loại bỏ cổng tai nghe truyền thống và tích hợp luôn vào cổng sạc như Oppo với chiếc Oppo R5, LeEco với hàng loạt mẫu máy cao cấp Series LeEco Le và thậm chí mới đây nhất là Apple cũng đã làm điều tương tự trên bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus của mình. Việc Jack cắm tai nghe 3.5 mm đang dần bị xóa sổ mặc dù gây ra rất nhiều bàn cãi và không ít những bất lợi đi kèm, tuy nhiên có thể trong tương lai, sẽ chẳng có chiếc Smartphone nào còn duy trì chuẩn kết nối tai nghe 3.5 mm như hiện nay nữa.

Nhiều nhà sản xuất đã và đang dần loại bỏ cổng tai nghe 3.5 mm

Đó là những gì đang diễn ra khi Hiệp hội USB đã nghiên cứu thành công công nghệ truyền và nhận âm thanh qua cổng USB. Điều này có nghĩa trong tương lai, họ sẽ thay thế cổng kết nối 3.5 mm sang cổng USB cùng một số công nghệ tối tân đi kèm.
Theo chia sẻ, cổng kết nối USB sẽ cho chất lượng âm thanh chất lượng hơn, khả năng chống ồn tốt hơn trong khi chi phí lại rẻ. Thậm chí, việc hạn chế bớt số cổng trên máy sẽ giúp nhà sản xuất dễ dàng hơn trong việc trang bị khả năng chống nước cũng như giúp máy nhẹ hơn, mỏng hơn nhiều.

"Công nghệ USB âm thanh sử dụng cổng USB Type-C sẽ xóa sổ cổng tai nghe 3,5mm, điều này giúp cho các sản phẩm có thể mỏng đi và giảm số lượng các cổng kết nối trên một thiết bị nào đó". Ít cổng kết nối sẽ giúp cho các nhà sản xuất dễ dàng hơn trong việc tích hợp tính năng chống nước" - Hiệp hội USB cho biết.

Trong tương lai cổng USB Type-C còn thay thế luôn cả các chuẩn kết nối hiện nay như DisplayPort hay HDMI nhằm mang đến một thiết bị gọn gàng và tiện lợi hơn.
Jack cắm tai nghe 3.5 mm đang dần bị “xóa sổ” Jack cắm tai nghe 3.5 mm đang dần bị “xóa sổ” Reviewed by voquanghuy1307 on 21:31 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.